Xe++

5 mẫu sedan hạng sang an toàn nhất năm 2022 tại Mỹ

Dưới đây là danh sách những mẫu xe sedan hạng sang đáng tin cậy hàng đầu cho năm 2022 theo đánh giá của Ủy ban Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Mỹ (NHTSA) và Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc Mỹ (IIHS).

5. Volvo S60

Volvo S60 nhận được đánh giá an toàn hàng đầu của IIHS, với xếp hạng Tốt cho khả năng va chạm và xếp hạng Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm của nó. Mặt khác, S60 đánh giá tổng thể năm sao bởi NHTSA, và giành điểm tuyệt đối cho độ an toàn khi va chạm và lật xe và xếp hạng bốn sao từ các bài kiểm tra va chạm trực diện.

2022 Volvo S60 Recharge Autocar 2704

4. Audi A6

IIHS đánh giá Audi A6 là một trong những lựa chọn an toàn hàng đầu vì nó đạt xếp hạng Tốt về mức độ đáng tin cậy, khả năng tránh va chạm và giảm thiểu va chạm. Bên cạnh xếp hạng bốn sao trong các bài kiểm tra va chạm trực diện, Audi A6 còn được xếp hạng an toàn tổng thể năm sao ấn tượng từ NHTSA.

2021 Audi A6 8607

3. Mercedes-Benz E-Class

E-Class được IIHS xếp hạng Cơ bản cho hệ thống tiêu chuẩn phòng ngừa va chạm phía trước đối người đi bộ. Tuy nhiên, E-Class có xếp hạng Tốt cho khả năng va chạm và neo ghế trẻ em, xếp hạng Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm khác. NHTSA đã trao cho Mercedes-Benz E-Class xếp hạng an toàn năm sao xuất sắc trên tất cả các hạng mục.

2022 Mercedes Benz E Class Car Andd Driver 6309

2. Genesis G80

Mẫu sedan hạng trung G80 đã vượt mặt BMW, Audi và Mercedes-Benz để tăng bậc ở phân khúc của mình. Phiên bản năm 2022 là một lựa chọn an toàn hàng đầu của IIHS, nhận được đánh giá Tốt cho khả năng va chạm và Cao cấp cho các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm. Nếu điều đó không đủ ấn tượng, G80 cũng nhận được xếp hạng năm sao từ NHTSA trong tất cả các bài kiểm tra an toàn.

Genesis G80 Front Quarter 630

1. Tesla Model 3

Tesla tuyên bố Model 3 là chiếc xe an toàn nhất trên toàn cầu và IIHS dường như cũng đồng tình với quan điểm đó. Chiếc đã nhận xếp hạng khả năng va chạm tổng thể Tốt và xếp hạng Cao cấp trên tất cả các hệ thống tránh và giảm thiểu va chạm.

M3 Homepage Rhd D 1764

NHTSA cũng phê duyệt mức độ an toàn của Model 3, trao cho nó xếp hạng năm sao trên tất cả các hạng mục an toàn.

Minh Quang

Back to top button