Kết nối giao thương

20 phiên tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp xuất nhập khẩu hàng hóa 

Thực hiện Chương trình Cấp quốc gia về Xúc tiến thương mại (XTTM) năm 2021, Cục Xúc tiến thương mại phối hợp với các Thương vụ Việt Nam tại nước ngoài và các cơ quan liên quan tổ chức “Chương trình Hướng dẫn, hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, áp dụng các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu hàng hóa với các thị trường nước ngoài và các cam kết quốc tế về sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu”.

Theo đó, Chương trình gồm 20 Phiên tư vấn riêng biệt. Mỗi Phiên tư vấn dự kiến được tổ chức trong thời gian 01 ngày (2 buổi 8 tiếng), gồm:

Buổi 1: Phiên tư vấn toàn thể với các phần tham luận giới thiệu thông tin.

Buổi 2: Phiên tư vấn riêng theo từng nhóm hoặc từng doanh nghiệp cụ thể về các vấn đề doanh nghiệp quan tâm.

Danh sách 20 Phiên tư vấn đính kèm.

Dự kiến thời gian tổ chức chương trình từ ngày 18/11/2021 đến ngày 17/12/2021 với hình thực trực tiếp tại Hà Nội và trực tuyến.

Xttm
Ảnh minh hoạ: TCTC

Cục XTTM cho biết, Chương trình sẽ cung cấp cho doanh nghiệp những thông tin cập nhật về các quy định, tiêu chuẩn, điều kiện xuất nhập khẩu của các nước trên thế giới, các cam kết quốc tế về các sản phẩm xuất khẩu, nhập khẩu cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Đây cũng là cơ hội để các doanh nghiệp được nghe tư vấn, giải đáp các vấn đề liên quan đến việc xuất, nhập khẩu hàng hóa với các thị trường mục tiêu như yêu cầu đối với chất lượng và phẩm cấp hàng hóa, phương thức thanh toán, cách thức vận chuyển, bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu, giải quyết các vấn đề bất cập có thể phát sinh trong quá trình xuất nhập khẩu…

Đồng thời, chương trình cũng sẽ hỗ trợ các doanh nghiệp Việt Nam phục hồi sản xuất, đẩy mạnh nhập khẩu các mặt hàng là nguyên liệu quan trọng phục vụ sản xuất hàng xuất khẩu, xuất khẩu một số nhóm mặt hàng mà các thị trường nước ngoài có nhu cầu lớn, Việt Nam có tiềm năng.

Theo đó, cách thức tham dự chương trình như sau:

Bước 1: Điền nhanh vào form 

https://event.vietrade.gov.vn/consultingevents?fbclid=IwAR3PUxvQJo01WYzQT9MVaq-mXHtq_7ZjfLLTkUe-Y5TrI1cAydxxsotocaA

Bước 2: Điền vào form đăng ký chính thức và chi tiết của chương trình và gửi SCAN hoặc bản cứng qua chuyển phát về BTC có ký đóng dấu (file đính kèm)

Bước 3: Có thể tham gia nhóm zalo của chương trình để update thông tin mới nhất về chương trình: https://zalo.me/g/zqgcqf399

Hạn đăng ký vào 12h00 thứ Sáu ngày 12 tháng 11 năm 2021 (ưu tiên doanh nghiệp đăng ký sớm).

Khuê Hiền

Back to top button