Sức khỏe

10.000 túi thuốc hỗ trợ bệnh nhân F0 Hà Nội điều trị COVID-19 tại nhà

Ngày 5/01/2022, Công ty Dược phẩm TV.Pharm đồng hành cùng Quỹ Tấm lòng Việt - VTV, CLB Thiện Nguyện Bắc Trung Nam đã thực hiện trao tặng 2000 túi thuốc hỗ trợ người nhiễm Covid cư trú trên địa bàn phường Cửa Đông (Q.Hoàn Kiếm) và Trúc Bạch (Q.Ba Đình).

Chương trình nằm trong chiến dịch trao tặng miễn phí 10.000 túi thuốc cho bệnh nhân F0 Hà Nội do Công ty CP Dược phẩm TV.Pharm tài trợ.

Ông Hà Ngọc Sơn – Chủ tịch TV.Pharm cho biết: “Túi thuốc này là những sản phẩm do công ty TV.Pharm sản xuất. Chúng tôi đang nỗ lực nghiên cứu phát triển, nhận chuyển giao công nghệ sản xuất các loại thuốc trong điều trị phòng chống virus. Đây là trách nhiệm rất quan trọng đối với một đơn vị sản xuất dược phẩm”.

1
Đại diện TV.Pharm và CLB Thiện Nguyện Bắc Trung Nam trao thuốc tại phường Trúc Bạch, quận Hoàn Kiếm.
2
Đại diện TV.Pharm và CLB Thiện Nguyện Bắc Trung Nam trao thuốc tại phường Cửa Đông, quận Hoàn Kiếm.

Đại diện Phòng Y tế, UBMT Tổ Quốc, Chủ tịch UBND phường Cửa Đông và Trúc Bạch đã tiếp nhận các túi thuốc được đóng gói sẵn gồm thuốc kháng sinh, thuốc hạ sốt, thuốc ho, thuốc long đờm, viên uống bổ sung vitamine tăng sức đề kháng Phariton TVP kèm theo đơn hướng dẫn sử dụng thuốc chi tiết. Toa thuốc này dùng cho các bệnh nhân đã tiêm 2 mũi vaccine, không triệu chứng hoặc mức độ nhẹ đang cách ly điều trị tại nhà.

5
Túi thuốc được đóng gói sẵn gồm thuốc kháng sinh, hạ sốt, thuốc ho, thuốc long đờm, kèm đơn hướng dẫn sử dụng thuốc chi tiết.

Sau khi tiếp nhận thuốc, cán bộ y tế phường với sự phối hợp chặt chẽ từ đội công an khu vực đã trực tiếp đi phát thuốc cho một số hộ gia đình có F0. Các gia đình này cử người nhà ra nhận thuốc, nghe hướng dẫn sử dụng từ nhóm dược sĩ TV.Pharm và đội ngũ y tế lưu động.

3

4
Người dân nhận thuốc và nghe hướng dẫn cách sử dụng.

Phó Chủ tịch UBND phường Trúc Bạch – bà Lê Mai Hương cho biết: “Trước diễn biến các ca bệnh liên tục tăng cao từng ngày, chúng tôi rất mừng khi kịp thời được tiếp nhận nguồn thuốc hỗ trợ điều trị từ Dược phẩm TV.Pharm và các đơn vị đồng hành giúp cho công tác điều trị hiệu quả, giảm nguy cơ bệnh nặng và nỗ lực ngăn chặn không để xảy ra ca tử vong”.

Tham gia tài trợ và đồng hành cùng CLB Bắc Trung Nam, TV.Pharm trong nhiều dự án thiện hạnh cứu trợ y tế an sinh, bà Đỗ Thanh Tâm – Chủ tịch HĐQT Cty CP dược thảo Á Âu chia sẻ, bản thân từng nhiễm Covid-19 và may mắn điều trị khỏi bệnh nên rất đồng cảm với tâm trạng hoang mang, lo sợ của các F0.

“Hoạt động thiện hạnh của chúng tôi không chỉ là hỗ trợ thuốc điều trị mà còn trao đi sự quan tâm, động viên người nhiễm Covid hãy vững vàng yên tâm chữa bệnh vì các bạn không đơn độc trong cuộc chiến này” – bà Tâm nói.

2 (1)
CEO Đỗ Thanh Tâm trao tặng gói thuốc hỗ trợ điều trị F0 tại nhà cho Phòng Y tế phường Cửa Đông.

Chủ nhiệm CLB thiện nguyện Bắc Trung Nam – Vũ Huy cũng bày tỏ, thông qua chiến dịch túi thuốc F0 mong muốn lan tỏa kết nối các mạnh thường quân, để có nhiều hơn nguồn lực tăng cường cho tuyến y tế cơ sở; san sẻ được một phần rất nhỏ cùng cả nước chung tay phòng, chống dịch bệnh.

Được biết trong những ngày tới, Ban tổ chức tiếp tục khẩn trương cấp phát thuốc đến các quận Đống Đa, Tây Hồ, Hoàng Mai, Cầu Giấy và một số huyện ngoại thành Hà Nội. Trước đó, dự án Túi thuốc F0 do công ty Dược phẩm TV.Pharm phát động thực hiện đã trao tặng hơn 25.000 túi thuốc đến các vùng dịch ở TP HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Trà Vinh, Cà Mau…

Theo số liệu từ Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm, phường Cửa Đông là đơn vị có số ca mắc Covid-19 cao thứ 5 với 118 ca bệnh tính đến ngày 5/1/2022.

Tại quận Ba Đình, tính đến ngày 31/12/2021 trên địa bàn phường Trúc Bạch có 154 ca nhiễm Covid-19, trong đó có 80 ca F0 đang điều trị tại nhà; 253 trường hợp F1 với 64 người đang cách ly tại nhà.

Ban KTXH

Back to top button